Khám phá du lịch Đường Thượng Hà Giang

Đường Thượng là một xã nghèo của huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện hơn 40 kmlà nơi có những di tích kiến trúc nghệ thuật, lịch sử trên địa bàn xã đã được tỉnh xếp hạng cùng một số khám phá mới về hệ thống hang động kỳ vĩ, được ví như “kiệt tác của thiên nhiên” sẽ là tiềm năng năng lớn để Đường Thượng phát huy phát triển du lịch Hà Giang , góp phần giúp người dân xóa đói, giảm nghèo.
Khám phá du lịch Đường Thượng Hà Giang - Ảnh 1
Theo những người cao tuổi ở Đường Thượng cho biết, những năm thực dân Pháp đô hộ nước ta, chúng đã xây dựng đồn, bốt và những bức tường thành bằng đá dày hơn 1 mét, dài hàng chục km quanh khu vực hiện nay thuộc xã Đường Thượng và Lũng Hồ, để ngăn cách khu đồn Pháp với bên ngoài, nhất là hạn chế sự tiến công của quân đội ta. Khi chiến tranh kết thúc, những bức tường thành và đồn Pháp đã trở thành di tích kiến trúc lịch sử và được tỉnh ta xếp hạng là di tích cấp tỉnh cần được bảo vệ. Bởi đó là chứng tích lịch sử về thời kỳ kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta, để các thế hệ mai sau ghi nhớ những mất mát, đau thương, cũng như chiến thắng hào hùng của dân tộc cho hòa bình hôm nay.

Ngoài những di tích trên, theo Phó Chủ tịch UBND xã Đường Thượng, Đỗ Trung Kiên cho biết: Xã còn có Di tích lịch sử Cơ sở cách mạng Đường Thượng (hang Cờ Cải – nơi đồng chí Đặng Việt Hưng trú ẩn), được coi là cái nôi cách mạng thời tiền khởi nghĩa. Bên cạnh đó, khu di tích Sùng Chứ Đà thuộc xã Đường Thượng, đánh dấu một thời kỳ nổi tiếng với việc cai trị hà khắc của Chúa đất người Mông Sùng Chứ Đà với đồng bào các dân tộc nơi đây cũng là một trong những địa điểm tham quan, tìm hiểu lý thú đối với du khách.
Khám phá du lịch Đường Thượng Hà Giang - Ảnh 2
Cùng với 3 di tích lịch sử đã được xếp hạng ở trên, những năm qua và nhất là đầu năm 2016, người dân xã Đường Thượng đã khám phá một hệ thống hang động kỳ vĩ, với những kiến tạo địa chất phong phú, được ví như “kiệt tác của thiên nhiên” sẽ là tiềm năng lớn để phát triển du lịch nếu có thể kết hợp với những điểm di tích trên.

Được biết, hệ thống hang động ở Đường Thượng gồm 7 hang quanh khu vực trung tâm xã. Trong đó có 2 hang tại thôn Chúng Pả và Xín Chải 1 có hệ thống thạch nhũ đá cực kỳ phong phú, không gian lòng hang rộng lớn, các kiệt tác nhũ đá đa sắc màu từ trần hang cho đến dưới nền và vẫn còn trong quá trình kiến tạo,... nếu một lần được chiêm ngưỡng sẽ không thể nào quên.

Du khách đến với Đường Thượng sẽ được khám phá, tìm hiểu về lịch sử mảnh đất, con người nơi đây qua những di tích, danh lam thắng cảnh đang có, chắc chắn sẽ là động lực lớn để người dân Đường Thượng dựa vào phát triển các dịch vụ đi kèm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây.
 

Xem Thêm: TIN TỨC DU LỊCH HÀ GIANG TOUR DU LỊCH HÀ GIANG

Khám phá du lịch Đường Thượng Hà Giang

Tư vấn trực tuyến0915.651.539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
ha giang 30/4
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2