Du lịch với niềm đam mê trên con đường Hạnh Phúc - Hà Giang

Vùng đất địa đầu của Tổ quốc - Hà Giang chưa bao giờ khiến du khách phải thất vọng với cảnh quan vô cùng kỳ vĩ của nó, khơi dậy lên những khát vọng chinh phục: Cột cờ Lũng Cú thiêng liêng, cao nguyên đá Đồng Văn mơ mộng, đặc biệt nhất phải kể đến là con đường mang tên Hạnh Phúc.

Du lịch với niềm đam mê trên con đường Hạnh Phúc - Hà Giang - Ảnh 1

Hà Giang được nhiều du khách mê mẩn bởi vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh của mùa hoa tam giác mạch, khi cả núi rừng bừng sáng trong những triền hoa trắng xóa như sương. Những ngọn núi sừng sững, ẩn hiện trong sương sớm, những con đường quanh co uyển chuyển trải dài nơi lưng trừng núi hiểm trở, và cả những mùa hoa đặc trưng của núi rừng Đông Bắc chắc hẳn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm khó phai nhất.

Với khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất địa đầu Tổ quốc - Hà Giang, thì mùa nào cũng đáng đi và đáng chiêm ngưỡng. Nơi những con đường ngút ngàn chạy lên các tầng mây, nơi hình hài đất nước nổi lên như bản đồ, ruộng bậc thang kỳ công lao động,... Hà Giang luôn là một điểm đến không thể bỏ qua.

Con đường Hạnh Phúc đi cùng năm tháng

Du lịch với niềm đam mê trên con đường Hạnh Phúc - Hà Giang - Ảnh 2

Con đường Hạnh Phúc được xây dựng từ tháng 09/1959 và hoàn thành vào năm 1967, dài khoảng 200km chạy xuyên suốt từ Hà Giang qua cao nguyên đá Đồng Văn và đỉnh Mã Pí Lèng rồi tới Mèo Vạc.
Đường Hạnh Phúc - Con đường của sự hy sinh gian khổ, con đường máu và hoa, là nơi ghi dấu một huyền thoại sức mạnh và đoàn kết của thanh niên 16 dân tộc thuộc các tỉnh Cao - Bắc - Lạng - Hà - Tuyên - Thái- Nam Định và Hải Dương.
Không những thế, đây còn là con đường dân sinh, con đường huyết mạch nuôi sống cho đời sống đồng bào các dân tộc nơi đây, đồng thời cũng biểu lộ sức mạnh của con người trước những khắc nghiệt của thiên nhiên rừng núi.

Hiện con đường vừa có một vai trò quan trong trong việc làm thay đổi cuộc sống của bà con vùng Đông Bắc, vừa là con đường kết nối những ước mơ được chinh phục vùng đất thiêng nơi địa đầu Tổ quốc của giới trẻ ở khắp mọi miền đất nước.
Chinh phục con đường Hạnh Phúc
Hà Giang ở bất kỳ thời điểm nào đều mang một vẻ đẹp riêng, hấp dẫn. Do đó, bạn có thể du lịch Hà Giang vào mọi mùa nào trong năm. Nhưng để cảm nhận được trọn vẹn cái đẹp, sự thần bí, thiêng liêng của Hà Giang du khách nên đến đây vào những thời điểm sau:

• Tháng 1 - tháng 3: Mùa hoa đào, hoa mận, và có các lễ hội như lễ mừng thọ của người Tày, lễ hội chọi trâu, lễ hội đấu ngựa, lễ hội lồng tồng.
• Tháng 3: Mùa hoa gạo nở.
• Tháng 4: Chợ tình Khâu Vai.
• Tháng 5 - tháng 6: Mùa nước đổ.
• Tháng 8 - tháng 9: Mùa lúa chín.
• Tháng 10 - tháng 11: Mùa hoa tam giác mạch.
• Tháng 12: Mùa hoa cải vàng.

Phương tiện di chuyển

Du lịch với niềm đam mê trên con đường Hạnh Phúc - Hà Giang - Ảnh 3

Để đến thăm Hà Giang, bạn có thể đi xe khách, xe máy hay ô tô.

Đi bằng xe khách (bus)

Nếu đi từ Hà Nội, hãy đặt chuyến xe khách đi thẳng lên Hà Giang, nên đi chuyến đêm, bắt đầu từ bến xe Mỹ Đình vào lúc 9 giờ tối để đến Hà Giang vào khoảng 5 giờ sáng.
Một số nhà xe uy tín bạn tham khảo như:
• Nhà xe Hải Vân (Hà Nội - Tp. Hà Giang): giờ xuất bến Hà Nội (20h30) - Tp. Hà Giang (20h35).
• Nhà xe Hưng Thành (Hà Nội - Tp. Hà Giang): giờ xuất bến Mỹ Đình (8h30, 10h05, 10h15, 14h30, 19h30) - Gia Lâm (09h00, 19h00).
• Nhà xe Cầu Mè (Hà Nội - Tp. Hà Giang): Giờ xuất bến: Hà Giang (8h20, 10h30, 21h00), Mỹ Đình (7h30, 9h30, 21h00)

Đi phượt bằng xe máy, ô tô đến Hà Giang

Du khách có thể chọn một trong hai tuyến đường sau đây:
Tuyến đường 1: Hà Nội - Vĩnh Phúc - Việt Trì - Phú Thọ - Tuyên Quang. Đây là tuyến đường đến Hà Giang gần nhất.
Tuyến đường thứ 2: Hà Nội - Sơn Tây - Cầu Trung Hà - Cổ Tiết - Cầu Phong Châu - Phú Thọ - Đoan Hùng - Tuyên Quang. Từ Tp. Tuyên Quang đi tiếp tới Hàm Yên - Bắc Quang - Vị Xuyên - Tp. Hà Giang.

Xem Thêm: ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH HÀ GIANG TOUR DU LỊCH HÀ GIANG

Du lịch với niềm đam mê trên con đường Hạnh Phúc - Hà Giang

Tư vấn trực tuyến0915.651.539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
ha giang
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2