Khai Mạc Lễ Hội Khèn Mông Trên Cao Nguyên Đá Đồng Văn,khai mac le hoi khen mong tren cao nguyen da dong van

Khai Mạc Lễ Hội Khèn Mông Trên Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Thông tin du lịch Hà Giang Tối 31/8 tại Phố cổ Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ I năm 2013.

Khai Mạc Lễ Hội Khèn Mông Trên Cao Nguyên Đá Đồng Văn - Ảnh 1

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Đồng Văn và một số huyện trong tỉnh cùng hàng trăm nghệ nhân khèn Mông đến từ 19 xã, thị trấn của huyện Đồng Văn và đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 
Nội dung thi đấu trong các ngày diễn ra lễ hội (từ 31/8 đến 2/9) bao gồm: múa khèn, đẩy gậy, đập bóng; đánh sảng... Trong đêm khai mạc và những ngày tiếp theo, đông đảo du khách sẽ được thưởng thức 57 tiết mục của các nghệ nhân khèn Mông và các cháu thiếu nhi học sinh dân tộc nội trú huyện Đồng văn biểu diễn. Các màn diễn tái hiện lại lịch sử cây khèn Mông, lễ cúng xin khèn và chương trình nghệ thuật “Tiếng khèn Cao nguyên”.
 
Trong những ngày diễn ra lễ hội, du khách cũng được tham quan các mặt hàng nông sản, sản vật của quê hương Cao nguyên đá Đồng Văn tại Hội chợ thương mại và thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn.
 
Đặc biệt, trong chương trình Lễ hội khèn Mông - 2013, du khách còn được thưởng thức, chiêm ngưỡng các bức tranh vẽ về Cao nguyên đá Đồng Văn của họa sỹ Đỗ Đức (hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam). Đây là những tác phẩm có giá trị nghệ thuật và nhân văn cao, đã được triển lãm tại Hà Nội và gây được tiếng vang lớn.
 
Lễ hội Khèn Mông là dịp để các nghệ nhân khèn trên Cao nguyên đá giao lưu, khôi phục, gìn giữ, bảo tồn các giá trị truyền thống, góp phần vào việc xây dựng văn hóa các dân tộc. Bên cạnh đó, Lễ hội Khèn Mông nhằm phục vụ khách tham quan du lịch góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Từ năm 2014, UBND huyện Đồng Văn sẽ thường xuyên duy trì tổ chức Lễ hội khèn Mông vào dịp 2/9; coi đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Đồng Văn nói chung và dân tộc Mông nói riêng hướng về ngày Tết độc lập của dân tộc.
 
Nguồn: cinet.gov.vn
 
Xem thêm Tour du lịch Hà Giang và địa điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn khác

Xem Thêm: VĂN HÓA LỄ HỘI Ở HÀ GIANG TOUR DU LỊCH HÀ GIANG

Khai Mạc Lễ Hội Khèn Mông Trên Cao Nguyên Đá Đồng Văn,khai mac le hoi khen mong tren cao nguyen da dong van

Tư vấn trực tuyến0915.651.539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
ha giang
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2