Khai Mạc Ngày Hội Văn Hóa Mông Lần Thứ Nhất Tại Mèo Vạc

 
Tại đêm khai mạc, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi mảnh đất và nét đẹp trong văn hóa của đồng bào Mông ở Mèo Vạc; chiêm ngưỡng vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Mông trong chương trình chung kết người đẹp dân tộc Mông với trang phục truyền thống; đón nhận bằng xếp hạng các di tích và di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của Bộ VHTTDL đối với di tích hang Rồng ở xã Tả Lủng và Pả Vi, hóa thạch Huệ biển xã Lũng Pù và di sản văn hóa phi vật thể lễ hội năm mới của người Giấy, xã Tát Ngà.
 
Khai Mạc Ngày Hội Văn Hóa Mông Lần Thứ Nhất Tại Mèo Vạc - Ảnh 1
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: "việc huyện Mèo Vạc cùng lúc được đón nhận 2 bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia và Di sản văn hóa phi vật thể không chỉ là vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm to lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tiếp tục bảo vệ phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của đồng bào các dân tộc nơi đây".
 
Ngày hội văn hóa Mông lần thứ nhất diễn ra trong hai ngày 28/2 và 1/3, bao gồm các hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông như: lễ cúng 30 Tết, lễ ăn hỏi, lễ đặt tên người đàn ông dân tộc Mông trưởng thành, thi đánh sảng, thi xếp hàng rào đá, trình diễn kỹ thuật đan quẩy tấu, chơi tung còn, múa khèn, giới thiệu ý nghĩa của cây lanh trong đời sống sinh hoạt và tâm linh của dân tộc Mông.
 
Khai Mạc Ngày Hội Văn Hóa Mông Lần Thứ Nhất Tại Mèo Vạc - Ảnh 2
 
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông được tổ chức nhằm duy trì và phát triển nét văn hóa truyền thống đã có từ ngàn đời của đồng bào dân tộc Mông. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, động viên Nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày một ấm no, hạnh phúc.
 
Xem Thêm Tour Du Lich Ha Giang Hấp Dẫn

Xem Thêm: TIN TỨC DU LỊCH HÀ GIANG TOUR DU LỊCH HÀ GIANG

Khai Mạc Ngày Hội Văn Hóa Mông Lần Thứ Nhất Tại Mèo Vạc

Tư vấn trực tuyến0915.651.539

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: ToData.vn, Hotline: 0916 172 338

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
ẩn
ha giang
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2